ABOUT US

เกี่ยวกับเรา

บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2491 โดยคุณพงษ์ หาญอุตสาหะ ได้ดำเนินธุรกิจทางด้านเวชภัณฑ์ เคมีภัณฑ์ และเครื่องสำอาง อย่างต่อเนื่องยาวนาน และในปี พ.ศ. 2549 คุณรวิศ หาญอุตสาหะ ซึ่งเป็นหลานของคุณพงษ์ หาญอุตสาหะ ก็ได้เข้ามาทำหน้าที่บริหารต่อจนถึงปัจจุบัน

โดยทางบริษัทได้มีธุรกิจหลักอยู่ 3 ธุรกิจดังนี้

นำเข้าและจัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์และวัตถุดิบสำหรับเวชภัณฑ์

บริษัทได้รับความไว้วางใจจากบริษัทผู้ผลิตชั้นนำของโลก ทั้งจากในยุโรปและเอเชีย ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์และวัตถุดิบสำหรับเวชภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศ ทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน โดยใช้ความชำนาญในการสรรหาวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งผลิตคุณภาพสูง

เครื่องสำอาง

จากองค์ความรู้ไทยที่เพาะบ่มมายาวนานกว่า 60 ปี ในการผลิตเครื่องสำอางที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและยังคงความเป็นไทยไว้ได้อย่างชัดเจน ผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างแท้จริงทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เราจะเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้เครื่องสำอางไทยสามารถแข่งขันได้ทัดเทียมเครื่องสำอางจากต่างประเทศ

ยาแผนโบราณ

เพื่อเป็นการสานต่อองค์ความรู้ทางสมุนไพร และความอุดสมบูรณ์ของสมุนไพรในประเทศ ทางบริษัทจึงได้เปิดตัวธุรกิจใหม่ซึ่งก็คือ ยาแผนโบราณ ภายใต้เครื่องหมายการค้า ศรีจันทร์โอสถ เพื่อตอบสนองต่อผู้บริโภคที่มีความพิถีผิถันในการเลือกใช้ยาที่มีความปลอดภัยและให้ผลดีในการรักษา ซึ่งในโลกปัจจุบันผู้คนต่างเริ่มตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้

Timeline

 • ก่อตั้งร้านห้างขายยาสหโอสถ ดำเนินธุรกิจขายยาน้ำ โดยคุณพงษ์ หาญอุตสาหะ จากนั้นซื้อสูตรการผลิตและธุรกิจ ผงหอมศรีจันทร์ จากหมอเหล็ง ศรีจันทร์ พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อร้านเป็น ห้างขายยาศรีจันทร์สหโอสถ

 • เปลี่ยนรูปแบบกิจการจากห้างขายยาเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด

 • เปลี่ยนรูปแบบธุรกิจจากห้างหุ้นส่วนจำกัด เป็นบริษัทจำกัด และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด

 • ย้ายที่ตั้งโรงงานจากวังบูรพามาอยู่ที่ซอยลาดพร้าว 64

 • ส่วนการผลิตยาได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP

 • ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวจากบริษัท William Ransom PLC ประเทศอังกฤษ ผู้ผลิตสารสกัดจากพืชธรรมชาติรายใหญ่ของโลก

 • ทำการปรับภาพลักษณ์ตราสินค้าของผงหอมศรีจันทร์ และแนะนำพรีเซนเตอร์คนแรก คือ คุณเอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น

 • ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยจากบริษัท Wanbury Limited ประเทศอินเดีย ผู้ผลิตยาเบาหวานอันดับ 1 ของโลก

 • ขยายโรงงานเพื่อรองรับการผลิตสินค้าในกลุ่มเครื่องสำอางซึ่งรวมไปถึงผงหอมศรีจันทร์ และแยกที่ตั้งสำนักงานออกจากภาคการผลิตโดยโรงงานยังอยู่ที่ลาดพร้าว และสำนักงานใหม่อยู่ที่พระรามเก้า

 • ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยของ Beijing Gingko Group ประเทศจีน ผู้ผลิตสารสกัดจากชะเอม อันดับ 2 ของโลก

 • ได้รับอนุญาตให้ใช้เครื่องหมายรับรองฮาลาล สำหรับผลิตภัณฑ์ผงหอมศรีจันทร์ จากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

 • ได้รับการรับรองมาตรฐานวิธีการที่ดีในการผลิตเครื่องสำอาง (GMP) จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

 • เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ผงหอมศรีจันทร์ ทานาคา” ภายใต้แบรนด์ ผงหอมศรีจันทร์

 • ได้รับรางวัลโดดเด่นด้านการตลาด SME Thailand Inno Awards 2013

 • ได้รับรางวัล Bronze ในงาน Adman Awards ด้าน Best Use of Social Media

 • ทำการพลิกโฉมแบรนด์จาก “ผงหอมศรีจันทร์” ที่มีมายาวนานกว่า 60 ปี สู่ “ศรีจันทร์”

 • เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ศรีจันทร์ ทรานส์ลูเซนท์ พาวเดอร์” แป้งฝุ่นควบคุมความมัน ภายใต้แบรนด์ ศรีจันทร์

 • เปิดตัวแบรนด์ใหม่ “ศรีจันทร์เบบี้” พร้อมกับผลิตภัณฑ์แป้งเด็ก “เบบี้ พาวเดอร์”
  ได้รับรางวัล Bai Po Business Awards by Sasin ครั้งที่ 10

 • ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านเศรษฐกิจ จาก 7 Innovation Awards 2015

  Marie Claire Best Beauty Award

Vision & Mission

บริษัทของเราสร้างอยู่บนความเชื่อที่ว่า เราจะทําสินค้าให้ดีที่สุด แล้วลูกค้าจะดูแลเราเอง นี่ไม่ใช่คําพูดลอยๆ แต่เรายังพิสูจน์ด้วยการลงมือทํามาโดยตลอด คุณภาพของสินค้าคือสิ่งที่เรายึดมั่นสูงสุดในทุกอณูของการบริหารงาน

พื้นฐานของเราตั้งอยู่บนความเชื่อที่ว่าเราจะซื่อสัตย์ต่อลูกค้า คู่ค้า ทีมงาน และที่สําคัญที่สุดคือตัวเราเอง เรามั่นใจในคุณภาพของสินค้าของเราสุดหัวใจ และเราอยากเห็นลูกค้าภูมิใจที่ได้ใช้มัน

เรามีความฝันที่จะเห็นองค์กรแห่งนี้ก้าวข้ามจากองค์กรขนาดเล็กไปเป็นผู้เล่นระดับภูมิภาคในเวลาอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ เราเชื่อว่าเราเดินอยู่บนเส้นทางแห่งความสําเร็จ การเข้านําบริษัทเข้าจะทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี ค.ศ. 2020 จึงเป็นเรื่องที่ไม่ไกลเกินฝันแน่นอน

รวิศ หาญอุตสาหะ
กรรมการผู้จัดการ

Core Values

“ทำแบรนด์ไทยให้เท่ห์”

Honesty

จริงใจและซื่อสัตย์กับตัวเองและลูกค้า

Sustainability

ต้องทำให้สังคมดีขึ้น เรารับสิ่งดีดีมาแล้วก็ต้องส่งต่อ

Happiness

ผลิตภัณฑ์ของเราต้องสร้างความสุขให้กับทั้งตัวเราและลูกค้า

Our Brands

Srichand Professional

เป็นหนึ่งในธุรกิจของ บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ที่มีหน้าที่ในการนำเข้าและแบ่งบรรจุสินค้าจำพวกเคมีภัณฑ์และสารเคมีตั้งต้นต่างๆจากทั่วโลก เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการเสาะหาสินค้าที่มีคุณภาพเป็นเลิศ ด้วยความสะดวกสบายและรวดเร็ว ทั้งนี้ด้วยความสัมพันธ์อันดีของทาง บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ที่มีมานานกับบริษัทคู่ค้าทั้งหลายในต่างประเทศ ทำให้เราเป็นที่ยอมรับและไว้วางใจ จากองค์กรชั้นนำมากมายในประเทศ เช่น องค์การเภสัชกรรม โรงงานยาสูบ ผู้ผลิตรายใหญ่ในอุตสาหกรรมยาและเครื่องสำอางและโรงพยาบาลชั้นนำมากมาย

ตัวอย่างบริษัทที่ทางเราเป็นตัวแทนจำหน่าย

ศรีจันทร์

แป้งสีชมพูอันเป็นที่ร่ำลือในหมู่คนย่านนั้นถึงคุณสมบัติอันโดดเด่นในการลดผิวมัน อันเป็นสาเหตุของสิวและผดผื่น นอกจากคุณสมบัติดีเยี่ยมแล้ว ผงหอมศรีจันทร์ยังมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งกรรมวิธีการผสมกลิ่นหอมนี้ยังคงถูกเก็บไว้เป็นความลับรู้กันเฉพาะในครอบครัวหาญอุตสาหะมาจนถึงทุกวันนี้

จากประสบการณ์และองค์ความรู้ของศรีจันทร์ในการดูแลผิวคนไทย ที่สะสมและถ่ายทอดต่อกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2491 เราเจาะจงที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวมันเท่านั้น และพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก จึงได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในการช่วยลดความมัน โดยเหมาะสมกับการดูแลสภาพผิวมันของคนไทยอย่างแท้จริง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้มีผิวที่สุขภาพดีพร้อมรับการบำรุงและแต่งแต้มสีสันดั่งที่ใจต้องการ

ศรีจันทร์เบบี้

ในอดีตมีลูกค้าบางกลุ่ม นำแป้งศรีจันทร์สูตรต้นตำรับ (ผงหอมศรีจันทร์) ไปใช้กับเด็กเล็ก ซึ่งได้ผลดีในเรื่องการช่วยยับยั้งและป้องกันการเกิดผื่นผ้าอ้อม และก็แนะนำต่อๆ กันมา ทางบริษัทฯ จึงเล็งเห็นโอกาสในตลาดแป้งเด็ก จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้มีคุณสมบัติที่ดีกว่าแป้งเด็กทั่วไป โดยเลือกวัตถุดิบชั้นดีจากต่างประเทศเข้ามาใช้ และทำให้ได้แป้งเด็กศรีจันทร์เบบี้ ที่ช่วยปกป้องผิวจากความเปียกชื้น ช่วยยับยั้งและป้องกันการเกิดผดผื่น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวอันบอบบางของเด็ก